Dế mèn Tomi Happy
 

Bài dự thi - Lê Hoàng Anh( PC)

CHƯƠNG VII
Tomi và Thuyền Máy lên đường sớm mà không thể hết buồn, mong cho ngày ấy, ngày mà Kangl đi cùng là ngày hôm nay. Sau vài ngày dài, cứ theo kế hoạch ngày nghỉ đêm đi hai bạn nhỏ đã vượt qua được sa mạc đầy nắng. Cảnh vật như thay đổi hoàn toàn, từ một sa mạc hoang vu nay đã xuất hiện một khu đô thị tấp nập, một vùng nóng như thiêu thì nay đã thấy tuyế rơi. Tomi đọc dòng chữ: “Thành phố chim”. Rồi Tomi và Thuyền Máy cùng bước vào phố, chuẩn bị cho một chuyến phiêu lưu mới.
    Tomi và Thuyền Máy quyết định trú tạm ở thành phố này vài ngày trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Họ bấm chuông một ngôi nhà bên đường, ra mở cửa là một chú én nhỏ thó, lông đen mượt từ đầu đến chân. Chú én nói:
-    Vào nhanh!
Cánh cửa đóng sầm sau lưng hai vị khách bộ hành. Tomi và Thuyền Máy run lẩy bẩy vì lạnh. Gia đình chim én đang ăn cơm, chào hỏi xong xuôi, Tomi và Thuyền Máy xin gia đình cho ở nhờ mấy hôm. Chim én bố - (tên là Nhanh Nhẹn) nhìn gương mặt ngố tàu của Tomi khẽ nheo mày vẻ nghi ngờ, ông nói:
-    Được...
Được ở lại trú tạm, Tomi và Thuyền Máy mừng rơn, nhảy phắt đến bên lò sưởi đang bập bùng cháy. Nửa tiếng sau, hai người đã gáy khò khò một cách khoan khoái dưới sàn nhà. Kiểm tra chắc chắn rằng Tomi và Thuyền Máy đã ngủ say, Nhanh Nhẹn rón rén bước đến góc nhà, ông dùng mỏ, khẽ cốc ba cái vào sàn nhà, một miếng gỗ bật lên. Một bóng đen chui lên cùng én bố bay vào một phòng khác. Cánh cửa đóng sầm lại, có tiếng lách cách vang lên. Từ trong căn phòng khóa kín, phát ra những tiếng nói khe khẽ:
-    Đức vua, ngài có biết hai kẻ mới đến đó không?
-    Chúng nó là đứa nào?
-    Một con dế tên là Tomi và một con rái cá tên là...gì nhỉ...à là Thuyền bay.
-    Chúng đến từ bao giờ? từ đâu?
-    Chúng đến từ chiều ạ, đang ngủ say ngoài kia, ngài đừng lo...
-    Ta nghi lắm, rất có thể chúng là gián điệp của tên chim ưng Jack phản bội phái đến mò tung tích của chúng ta, phải bắt chúng ngay.
-    Dạ....thưa....
-    Tưa, thưa cái gì, mau mau gửi điện cho các tổ chức liên minh tự do trong toàn thành phố rồi bắt ngay hai tên kia.
-    Điện báo, chúng tôi đã gửi rồi. Còn hai tên kia chắc gì đã là gián điệp, chúng ta cứ để theo dõi thêm đã rồi tóm sau cũng chưa muộn, thưa ngài. Vả lại nếu tóm chúng có thể Jack chột sẽ biết được ngay nơi ở của ngài...
Trong lúc gia đình én và bóng đen đang bàn mưu tính kế, Tomi chợt tỉnh giấc ngủ vì buồn tè. Tomi mò mẫm trong bóng đêm tìm nhà vệ sinh, chợt cậu bước hẫng và lọt ngay xuống cái hầm mà mà bóng đen vừa nãy vừa chui lên. Tomi rơi thẳng xuống trúng ngay một cái mặt bàn, cái bàn gãy rụp. Cánh cửa phòng đang khóa bỗng có tiếng lách cách tra chìa vào ổ, cả nhà chim én nghe tiếng động lạ đã kéo ngay đến căn phòng mà Tomi đang mò mẫm. Sự hiểu lầm càng tăng lên, trong phút chốc Tomi và Thuyền Máy đã bị trói chặt vào hai chiếc ghế. Bóng đen lúc nãy bước ra từ căn hầm bí mật là một chú chim Khổng Tước có bộ lông đỏ chót, có lẽ đó là điều ấn tượng nhất của Tomi về chú chim trẻ này. Tuy còn trẻ nhưng Khổng Tước đã từng là thủ lĩnh của thành phố chim này. Chú tên là Hoàng Gia. Hoàng Gia cất tiếng hỏi với một giọng điệu rất kì cục:
-    Nhà ngươi là ai hử?- Vừa nói chú Khổng Tước vừa chắp tay lên ngực, một tay sau lưng đi lại vòng quanh với dáng vua chúa đến buồn cười.
Tomi bụm miệng cười, cứ dáng điệu ấy chú chim Hoàng Gia tra hỏi Tomi. Nói là tra hỏi nhưng cậu ta cứ hỏi đi hỏi lại mấy câu hỏi trên mặc cho Tomi cười. Dường như không thể nhịn được nữa Tomi phì ra cười sặc sụa. Tiếng cười mang đầy vẻ trêu chọc ấy làm cho Hoàng Gia không thể chịu nổi, máu dồn lên mặt lên đầu làm mặt cậu chim đỏ lựng, mồ hôi toát ra, mặt bừng như cục than tưởng chừng như mỗi giọt mồ hôi ấy khi rơi xuống lại bay hơi ngay vì nóng. Lập tức cậu hét lên:
-    Tống ngay chúng nó vào ngục, nhanh lên.
    Sáng hôm sau, Tomi ngáp như chưa từng được ngáp. Chợt nhận ra mình đã ngủ quên cả đêm. Thuyền Máy đã tỉnh dậy, Tomi nhảy bật lên nhưng chiếc ghế nặng buộc sau lưng làm cậu ta ngã kềnh. Nhìn thấy hành động đó của Tomi Thuyền Máy bật cười khanh khách. Tomi ngã với tư thế mà thậm chí không thể đứng dậy nổi nếu không có sự trợ giúp. Tomi thì thầm:
-    Ê, cởi trói đi, rồi tớ sẽ kể cho cậu nghe chuyện này...
    Dù chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra nhưng Thuyền Máy cũng lờ mờ đoán ra đây là chuyện không hay ho gì qua thái độ của Tomi. Cậu rút chiếc phi tiêu ra, cứa nhẹ vào sợi dây, một tiếng “phựt” vang lên, sợi dây đã đứt. Tiếp theo đến lượt Tomi cũng được giải thoát ra khỏi chiếc ghế với tư thế úp mặt xuống sàn mà cậu đã phải chịu đựng khá lâu. Tomi kể lại cho Thuyền Máy tất cả những gì mình đã được chứng kiến từ đêm qua đến giờ. Qua đó, hai người đã có thể xác định được nội dung chính của vấn đề phức tạp đang diễn ra. Trước đây Hoàng Gia là vua của thành phố chim, tên Jack chột đã cùng đòng bọn lập mưu cướp ngôi. Rất có thể hiện nay họ hàng của Hoàng Gia đang bị giam giữ trong cung điện. Hoàng Gia và nhân dân thành phố chim đang chuẩn bị cho cuộc chiến với Jack để giành lại những gì đã mất. Tomi và Thuyền Máy cũng lên kế hoạch tẩu thoát khỏi nơi này và làm sáng tỏ những hiểu lầm của gia đình én luôn.
    Suốt một tuần, nhà chim Én không thể chợp mắt được. Từ phòng giam của Tomi và Thuyền Máy vang lên những bài hát không ngừng nghỉ. Họ hát những bài hát như: “ Một con vịt xòe ra hai cái cánh...”, “Mùa xuân trên quê tôi” .... và những câu thơ đại loại như thế. Cả nhà Én cứ loạn cả lên, ngày không ra ngày, đêm không ra đêm. Sau đúng sáu ngày ba tiếng, tiếng hát của Tomi và Thuyền Máy bỗng dưng im bặt. Cả nhà chim Én lăn ra ngủ say như chết, đúng lúc này Tomi và Thuyền Máy mới bắt đầu kế hoạch. Tomi dùng bàn tay nhỏ nhắn cầm mũi dao của Thuyền Máy nhẹ nhàng chọc vào ổ khóa “tách” ổ khóa bật mở, Tomi và Thuyền Máy liền thoát ra ngoài ngôi nhà bằng cửa mái rồi lập tức bay về cung điện.
    Cung điện khá dễ nhận ra vì sự hoành tráng của nó, dọc các nẻo đường dẫn vào cung được trồng hai hàng cây đều tăm tắp. Trên con đường mà Tomi đã đi qua, cậu thấy treo vô số những tấm vải in hình một con chim ưng có bịt một miếng da vàng bên mắt trái. Miếng vàng được vẽ hình con rồng rất đẹp. Hắn mặc một bộ áo bào tuyệt đẹp và cầm một thanh kiếm sáng bóng trông rất oai vệ. Con mắt còn lại của hắn sáng quắc, nhìn về phía khác còn ngực hắn thì phồng to lên, trông như thể hắn vừa nhồi thứ gì đó vào trong áo.
    Tomi và Thuyền Máy đã đến nơi, cổng lâu đài đã hiện ra trước mắt. Sau khi kiểm tra kỹ hướng gió Tomi rút ra một quả bom nhỏ bằng ngón tay châm ngòi rồi lăn nhẹ về phía lũ chim Cắt gác cửa. Quả bom tròn xoe, lăn rất đều và mượt. Lũ chim Cắt thấy lạ vội chạy lại xem xét, quả bom vừa cháy hết dây, nó quay tít và phun ra một làn khói xanh lét. Hai con chim Cắt lảo đảo rồi ngã lăn ra ngủ. Tiếp tục sử dụng phương pháp đó Tomi và Thuyền Máy đã lần lượt lọt qua các cửa được canh gác cẩn mật để tiến gần về phía Jack đang ngồi. Nỗi mừng của hai bạn chưa được bao lâu thì bỗng nhiên tiếng còi báo động vang lên khắp lâu đài. Những cánh cửa gỗ giờ lại được tự động chắn bởi hai lớp song sắt rất chắc chắn. Những con chim Cắt bay nhanh “như chớp” đã bao vây kín Tomi và Thuyền Máy ...
    Thấy tình thế trở nên bất lợi, Tomi khẽ đặt tay lên tay nắm con dao để sẵn sàng nghênh chiến.Lũ Cắt rút ra một đống dây thừng tung thòng lọng về phía Tomi và Thuyền Máy. Nhanh hơn tốc độ dây bay, Thuyền Máy lăn một vòng trên không trung tiêu diệt gọn ghẽ những sợi dây thừng có ý định bắt cậu và Tomi. Thuyền Máy cầm chiếc phi tiêu ném vòng quanh, phi tiêu quay tít, lông chim rơi lả tả. Nhận thấy lợi thế trên cao của chúng không hiệu quả, lũ cắt liền rút ra những chiếc nỏ liên hoàn mà Kangl đã từng kể cho Tomi và Thuyền Máy nghe bắn liên tục về phía Tomi và Thuyền Máy. Tomi hất Thuyền Máy lên cao và rút nhanh hai con dao múa xoay tít, những mũi tên bật ra liên hồi rồi rơi xuống sàn gãy vụn.
    Trong lúc Tomi đang chống đỡ lũ Cắt thì Thuyền Máy đang treo mình lơ lửng trên chiếc đèn chùm chợt nảy ra một ý. Thuyền Máy cầm một thanh đao chém mạnh vào những vòi nước chữa cháy, đầu vòi rơi xuống nước tuôn xối xả ra xung quanh, lũ chim Cắt bị dính nước ướt sũng người, còn Tomi cũng đã nhanh nhẹn nhảy lên bám vào chiếc đèn chùm cùng Thuyền Máy. Lũ cắt bị bất ngờ cứ đứng vẩy nước liên tục nhưng điều đó chẳng ích gì vì nước vẫn tiếp tục phun ra ngày càng mạnh. Lũ Cắt liền dừng cái hành động vô dụng này lại và bắt đầu chĩa nỏ về phía đèn chùm. Tên vừa rời khỏi nỏ thì cả nỏ tên và chim đều bị đông cứng bởi một quả bom đông lạnh của Thuyền Máy vừa ném ra. Tomi và Thuyền Máy nhẹ nhàng nhảy xuống, chỉ sau ít phút Tomi đã bổ vỡ hai lớp cửa sắt và cửa gỗ trong cùng. Một căn phòng dát toàn vàng chói lóa hiện ra trước mắt, phía cuối căn phòng dài là một chiếc ghế vàng to tướng. Jack đang ngồi chễm trệ phía trên, một chân gác lên thành ghế vẻ nghênh ngang. một đàn Hồng Hạc vây quanh đang quạt cho hắn, một con Hồng Hạc đang đút nho cho Jack. Hắn trệu trạo nhai. Liếc con mắt vàng khè về phía Tomi và ra hiệu cho lũ hồng hạc lui ra. Theo lệnh, đàn hồng hạc nhẹ nhàng đi ra bằng cửa sau. Tomi nói to:
-    Ê! đồ chột, mau trả vương quốc chim cho nhà Khổng Tước.
    Các bạn hãy lưu ý đến từ “Chột” mà Tomi đã nói khi nãy, chính từ này đã làm con chim ưng kia nổi giận. Nó rút thanh Đao vàng bên cạnh chiếc ghế, bấm vào một nút trên đó, ngay lập tức sàn nhà dưới chân Tomi và Thuyền Máy mở ra một hố đen xuất hiện. Bị bất ngờ Tomi và Thuyền Máy cùng rơi xuống...
    Nhưng cũng thật bất ngờ, vào đúng cái thời điểm giữa sự sống và cái chết đó cộng với bản lĩnh của con nhà võ Tomi đã kịp thời bung mạnh đôi dao cắm phập vào hai bên thành hố dùng toàn bộ công lực đôi tay tung người bật lên khỏi hố hạ chân nhẹ nhàng trên hai cán dao kịp thời đỡ hai chân của Thuyền Máy vừa đáp xuống. Hai cán dao cong xuống trước sức nặng của hai người nhưng đồng thời lại tạo đà cho Tomi và Thuyền Máy bật tiếp một nhịp nữa ra khỏi hẳn miệng hố. Từ từ rút hai con dao ra khỏi miệng hố, Tomi và Thuyền Máy quay sang cùng lao về phía Jack. Lúc này Jack đang đứng đợi với hai cây kiếm dài, một tay kiếm vàng, một tay kiếm bạc. Hắn hất tung bộ áo choàng đỏ thẫm, cầm hai thanh kiếm bắt đầu chém tới tấp về phía Tomi và Thuyền Máy. Liên tục phải đỡ những đòn trời giáng của Jack, Tomi và Thuyền Máy đã thấm mệt. Một thoáng sơ sẩy, Tomi và Thuyền Máy đã bị hất văng vũ khí. Hai con dao của Tomi thì văng ra cắm mạnh vào tường còn thanh đao của Thuyền Máy thì nằm lăn lóc gần ngai vàng. Jack cười ngạo nghễ rồi giơ cao thanh kiếm vàng lên từ từ tiến lại. Tomi và Thuyền Máy nắm tay nhau cùng nhắm mắt, từng giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt. “Lẽ nào mình sẽ chết tại đây, cuộc phiêu lưu sẽ kết thúc và mình sẽ không bao giờ trở về quê hương, nơi hòn đảo đã sinh ra mình...”. Hàng loạt những suy nghĩ bao trùm đầu óc Tomi, trong giây phút ngắn ngủi ấy, vừa bằng cái khoảnh khắc Jack vung Đao xuống, một mũi tên bay thẳng tắp cắm xuyên qua tay lão Ưng. Jack rú lên đau đớn, thanh kiếm vàng rơi xuống, nhanh như chớp Tomi lao đến rút hai con dao cắm trên tường cắt phăng bộ lông cánh tuyệt đẹp của Jack. Lão đổ sụp xuống, bây giờ trông lão thật thảm hại như một con gà đã bị nhúng nước sôi...
    Thuyền Máy ngước lên nhìn về phía mà mũi tên đã bay ra, rồi cậu hét lên:
-    Ê! Tomi, Khổng Tước kìa.
    Trên một ô cửa sổ, Hoàng Gia đang đứng thật oai phong, trên tay cầm cây cung, lưng đeo bao tên. Khác hẳn mấy hôm trước đây...
    Mọi chuyện đã xong xuôi, bộ tộc Khổng Tước trong ngục đã được giải thoát. Cha của Hoàng Gia là Hoàng Tộc đã lấy lại được vương quốc, còn tên chim ưng Jack đã dược chữa trị và cho ở tại một ngôi nhà nhỏ phía sau hoàng cung. Mặc dù không được thoải mái cho lắm vì vẫn bị vua cho người theo dõi nhưng thế cũng là quá tốt cho một kẻ xấu xa như hắn. Còn Tomi và Thuyền Máy thì sao? Tất nhiên là họ sẽ không bị quên lãng rồi. Tomi và Thuyền Máy được đích thân đức vua tổ chức một buổi lễ trao huy chương trước toàn vương quốc và liên minh tự do. Họ còn được Hoàng Gia xin lỗi về sự hiểu lầm trước đây và được Vua tặng một chiếc máy bay hai tầng cánh.Tomi và Thuyền Máy đã chia tay vương quốc chim và bắt đầu cuộc vượt biển trở về quê hương...

CHƯƠNGVIII
    Cánh quạt quay nhanh dần, máy bay bắt đầu chuyển bánh, Tomi ngồi ghế sau hỏi Thuyền Máy:
-    Ê! Thuyền Máy ! cậu có biết lái không?
-    Còn phải hỏi, món này là sở trường của tớ rồi.
Chẳng bao lâu sau, chiếc máy bay EX-14 đã rời khỏi đất liền. Bay được khoảng hai giờ, Tomi chợt nhìn thấy một tàu lạ màu đen đang đi phía trước bị một đoàn tàu trắng mang biểu tượng chim đại bàng đuổi theo. Chiếc thuyền màu đen liên tiếp bắn lại những con thuyền màu trắng. Thuyền Máy nói:
-    Tàu của bọn cướp biển đấy, ta sẽ xuống chơi chứ!
    Tomi gật đầu, Thuyền Máy liền gạt cần điều khiển hạ thấp độ cao và tốc độ. Nhấn nút hai nắp bên thân máy bay mở ra lộ ra hai hai khẩu liên thanh, Thuyền Máy nhả đạn liên tiếp về phía chiếc thuyền màu đen. Chiếc thuyền màu đen bất chợt tăng tốc, bỏ lại phía sau là đoàn thuyền trắng và máy bay của Tomi. Quyết tâm đánh đuổi bọn cướp biển, Thuyền Máy tăng tốc đuổi theo. Đoàn thuyền nhấp nhô khuất dần sau từng nhịp sóng. Một lúc sau chiếc thuyền cướp biển cũng đã bị đuổi kịp, đang định nã đạn tiếp thì chiếc máy bay bỗng bị rung chuyển mạnh bởi những quả đạn nhót do bọn thủy thủ bọ xít bắn lên. Dính vài quả chiếc máy bay đã bị gãy hai cánh, quá nguy hiểm Tomi và Thuyền Máy bị hất tung ra khỏi máy bay lơ lửng trong không trung. Thuyền Máy bị rơi xuống nước trước, thấy vậy Tomi định bay lại cứu bạn nhưng liền lúc đó lũ bọ xít ném đến chỗ Tomi một quả lựu đạn trứng thối, Tomi ho sặc sụa tói tăm mặt mũi và ngã ra bất tỉnh. Liền lúc đó lũ bọ xít liền tung xuống một tấm lưới khổng lồ chụp gọn hai người bạn đang bất tỉnh lôi lên mạn thuyền và mở tiệc ăn mừng vì đã chạy thoát khỏi cảnh sát an ninh Biển Xanh.
    Khi buổi tiệc đang diễn ra trên thuyền thì bên dưới đáy thuyền, một con cá voi đang lặng lẽ bơi đến. Nó há cái miệng rộng ngoác, hút một vùng nước vào cái cổ họng to lớn của nó. Cả một vùng nước biển bị hút vào, lũ bọ xít vội dẹp ngay bữa tiệc, nổ máy chạy hết tốc lực. Nước cùng con cá Voi trôi qua chiếc thuyền, rơi tọt vào bụng con cá voi như rơi từ trên thác nước xuống. Giờ đây, con thuyền mà trên đó, Tomi và Thuyền Máy đang bị trói chặt, chuẩn bị theo đuôi những con cá khác, rơi xuống cái hố tưởng như không đáy kia. Thuyền đã vào miệng cá Voi và chuẩn bị trôi vào bụng. Sức mạnh của con thuyền không đủ để đưa nó thoát ra được dòng nước đang chảy ầm ầm xuống. Lũ bọ xít thì lấy hết que, sào, gậy gộc cuống quýt chống thuyền. Một lúc sau, khi đã làm cho cho con thuyền và lũ bọ xít mệt lử, dòng nước ập đến lần cuối, đẩy tất cả xuống dưới đúng lúc con cá Voi ngậm miệng lại...

CHƯƠNG IX
    “Rầm” Tiếng động lớn đã làm Thuyền Máy tỉnh giấc. Cậu khẽ dùng chân lay Tomi: “ Ê! Dậy đi, dậy mau”. Tomi choàng tỉnh hỏi:
-    Chúng ta đang ở đâu thế này?
-    Không biết nữa! Hình như trong hầm tàu của bọn cướp biển...
    Hai ngày liền trôi qua, Tomi và Thuyền Máy đã mệt lử vì đói và khát, chẳng còn đủ sức để nói chuyện phiếm nữa. Những vết dây lằn rõ mồn một trên người Tomi và Thuyền Máy. Lũ bọ xít bên ngoài thì cứ ngồi than thở, cầu thánh xuống cứu. ví dụ như:
-    Ngài ơi! Hỡi đức bọ xít hãy xuống cứu tụi con với!
-    Đúng là ngốc! Còn lâu mới có xuống cứu, có mà mình toi rồi  nên gặp ngài thì có! Thà tìm cách thoát còn đỡ mất thời gian hơn- Tomi nghĩ.
    Bên ngoài, con cá Voi đang ngủ say. Chợt một bóng đen lặn xuống nước và chui vào bụng con cá voi qua lỗ thở trên đầu. Bóng đen đó cởi bộ áo lặn và mặt nạ ra, đó không ai khác ngoài Kangl, cậu bạn thích phiêu du của Tomi và Thuyền Máy. Lũ bọ xít cướp biển bị Kangl đánh ngất chỉ bằng mấy cái đá chân. Sau khi đã trói cẩn  thận, Kangl vào trong thuyền cứu Tomi và Thuyền Máy. Nhìn thấy Kangl, Tomi lờ đờ hỏi:
-    Ai... đấy...ấy...ấy...?
    Có lẽ lâu ngày không được ăn đã làm mắt Tomi mờ đi. Kangl mỉm cười:
-    Kangl đây!
    Vừa nghe tới đó, Tomi nhảy cẫng lên trong khi vẫn bị trói. Cậu hét lên:
-    Kangl!
    Vừa hét, Tomi thuận chân liền đạp ngay vào bụng Thuyền Máy đang ngủ. Thuyền Máy lăn đùng ngã, thét:
-    Ê, làm gì vậy?
    Nhưng khi thấy Kangl, cậu lắp bắp:
-    K...K... Kangl à
-    Ừ, mình đã đến đây như đã hứa.
    Thuyền Máy cười trong nước mắt cùng Tomi và Kangl. Ba người bạn nay đã đoàn tụ. Chợt xung quanh mặt đất rung chuyển. Kangl nói:
-    Con cá voi sắp trôi lên thở đấy, mau mau đi lên miệng nó.
    Cả ba vác lũ bọ xít bị trói lên đầu cá. Một luồng nước ùn lên, đẩy tung tất cả ra ngoài bằng lỗ thở. Cả ba ngã trúng vào chiếc thuyền hải quân trắng cùng lũ bọ xít. Nhờ bắt được bọn cướp, cả ba đều được trao huân chương và được làm thành viên danh dự của hải quân. Tomi, Thuyền Máy và Kangl còn được hải quân cho đi nhờ đến hòn đảo quê hương của Tomi. Thuyền vừa cập bến, Tomi nhảy ngay lên bờ biển, quì xuống đống cát thầm thì:
-    Đất mẹ, con đã về đây.
    Từng con sóng vỗ về Tomi như chào đón chú dế trở về. Cậu dế bốc cát lên nhìn và đứng vụt dậy, chạy ngay về phía làng Rike... Đằng sau, Kangl và Thuyền Máy cũng đuổi theo hò hét ầm một bãi...

CHƯƠNG X
    Tomi đã trở về nhà sau một hành trình dài, cậu đã trải qua biết bao thăng trầm, có lúc vui vẻ, lúc hồi hộp đến thót tim,... Ở nhà với bố mẹ chẳng được bao lâu, Tomi lại cùng Kangl, Thuyền Máy vạch ra một lộ trình mới, xa hơn, nhiều điều mới hơn. Và cuộc hành trình của cậu dế đáng yêu sẽ mãi, mãi không kết thúc...

Họ tên: Lê Hoàng Anh                      
Lớp 8A trường THCS Lý Tự Trọng-Thành phố Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình
SN: 22- đườngVân Thành- phố Phúc Thịnh- phường Phúc Thành-TP Ninh Bình- tỉnh Ninh Bình.


Chào mừng các bạn đến với Sân chơi TOMIHAPPY 2011
© 2011 Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI TÚI XÁCH
16 -18 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, Tp HCM    T/F:  08 3845 4966    E:  info@tomihappy.vn;     game@tomihappy.vn