Dế mèn Tomi Happy
 

Cuộc thi sáng tác thơ phổ nhạc

MỜI CÁC NHÀ THƠ NHÍ TRỔ TÀI

Chào các bạn!
Tuổi thơ của chúng mình đã gắn với nhiều bài hát thiếu nhi thật dễ thương được thể hiện qua những giọng ca nhí hồn nhiên, trong trẻo khiến ai cũng mê say. Những bài hát về những người bạn nhỏ của chúng ta trong thế giới animal như: con mèo, chú vịt bầu, chị ong nâu, ve con, ếch xanh … đều đã chinh phục được trái tim của tuổi thần tiên ngay từ thủa còn học mẫu giáo. Tomi cũng rất thích những bài hát về các con vật ngộ nghĩnh ấy và từng hát nghêu ngao trên đồng cỏ cũng như những hành trình phiêu lưu đi khắp đó đây.


Một ngày nằm trên đồng cỏ, nhâm nhi những giọt sương đêm và nghe gió thổi rì rào khúc nhạc của thiên nhiên, Tomi chợt nghĩ về một bài hát dành cho dế mèn Tomi mình nói riêng và loài dế nói chung. Có thể lắm chứ phải không bạn?- Một bài hát với điệu nhạc thật vui tươi về dế mèn Tomi - người bạn rất quen thuộc với các bạn trên sân chơi này. Tomi cũng biết rằng đòi hỏi các bạn sáng tác hẳn một bài hát cho Tomi là điều rất khó. Nhưng các bạn có thể làm thơ phổ nhạc lắm chứ. Vậy thì chúng mình hãy thử tài thi sáng tác thơ để phổ nhạc cho bài hát của Tomi nhé. Bài thơ hay nhất, có tính nhạc và ca từ đẹp nhất sẽ được chọn để phổ nhạc. Tomi sẽ mời các nhạc sĩ nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta “hô biến” thành một bài hát thật hay, thật sôi động dành cho Tomi và thế giới tuổi thơ. Woa! Cuộc thi này quả là hấp dẫn phải không nào vì nếu bài thơ của bạn được chọn thì bạn không chỉ nhận được giải thưởng của chương trình mà tên tuổi của bạn cũng sẽ “vút cao” theo điệu nhạc và được nhiều người biết đến. Vậy thì các bạn còn chờ gì nữa, hãy mau mau chấp bút đi thôi!CÁCH THỨC THAM GIA CUỘC THI1. Cuộc thi dành cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam không phân biệt tôn giáo, dân tộc.
2. Các bạn tham gia chỉ cần sáng tác một hay nhiều bài thơ có vần điệu mà theo bạn nó hoàn toàn có thể phổ thành bài hát hay, vui tươi dành cho tuổi thơ.
3. Nhân vật chính mà bạn lấy cảm hứng sáng tác chính là chú dế mèn Tomi Happy thân thiện, đáng yêu, ham học hỏi, thích kết bạn với thế giới tuổi thơ.
4. Sau khi sáng tác, bạn hãy ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở cuối tác phẩm và gửi bài thơ dự thi của mình theo 2 cách: gởi trực tiếp bằng thư điện tử (email) vào hộp thư của Tomi theo địa chỉ: dementomihappy@gmail.com hoặc bỏ vào bì thư có dán tem và gửi về địa chỉ: Dế mèn Tomi Happy 125.21 Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, Tp Hồ Chí Minh.
5. Tất cả những bài thơ dự thi hay sẽ được chọn để đăng trên trang Sân chơi Tomi và trang web: www.tomihappy.vn để các bạn cùng được đọc.
6. Ban tổ chức được toàn quyền trong việc sử dụng các tác phẩm dự thi vào mục đích truyền thông cũng như phổ nhạc thành bài hát mà không phải xin phép tác giả hay trả bất cứ chi phí nào ngoài giải thưởng mà các tác giả có thể hoặc không được chọn để trao thưởng.
7. Hạn chót nhận bài dự thi của bạn là ngày 10/12/2011.GIẢI THƯỞNG01 Giải Đặc Biệt trị giá 2.000.000đ dành cho bạn có bài thơ hay nhất được chọn để biên tập và phổ nhạc.

10 Giải Nhà Thơ Nhí Tài Năng (mỗi Giải trị giá 500.000đ) dành cho 10 bạn có bài thơ hay nhưng không được trao giải đặc biệt.


Dế Mèn TomiHappy
Chào mừng các bạn đến với Sân chơi TOMIHAPPY 2011
© 2011 Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI TÚI XÁCH
16 -18 Trương Quốc Dung, P.8, Q. Phú Nhuận, Tp HCM    T/F:  08 3845 4966    E:  info@tomihappy.vn;     game@tomihappy.vn